Black Desert

Black Desert

Black Desert อีกหนึ่งเกมยอดนิยมในปัจจุบันที่ต้องบอกหรือว่าไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะว่ามันเป็นเกมที่จัดได้ว่า Open World ใครคอมค่อยแรงนี่ขอบอกเลยว่าหมดสิทธิ์เล่นอย่างแน่นอน หรือถ้าเล่นได้ก็อาจจะกระตุกจนหงุดหงิดเพราะว่ามันเป็นเกมแนว Action MMORPG ที่ต้องบอกเลยว่าสร้างความสนุกสนานทั่วโลกซึ่งเอาง่ายๆว่ามันมีในเซิฟของไทย ซึ่งเปิดให้บริการมาสักพักแล้วและขอบอกเลยว่ากระแสตอบรับในไทยนั้นดีมากๆ ซึ่งเป็นเกมแอ็คชั่นที่คุณจำเป็นจะต้องใช้สกิลในการเล่นมากๆ เพราะว่ามีตัวละครให้ทุกคนได้เลือกเยอะแยะมากมาย ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละตัวละครก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เป็นเกมเก็บเลเวลคนเยอะมากซึ่งเป็นเกมที่ คุณสามารถเปิดศึกชิงสถานที่เก็บเลเวลกันได้ ณ จุดนั้นเลยคือเอาง่ายๆว่าสามารถแย่งกับผู้เล่นอื่น โดยการฆ่ากันเขาบอกเลยว่าระบบน่าสนใจมาก

จัดได้ว่าเป็นเกม Action เต็มรูปแบบซึ่งเอาง่ายๆว่าเป็นเกมแอ็คชั่นสุดมันส์ ที่จะทำให้คุณนั้นลืมไม่ลงอย่างแน่นอนและที่สำคัญแมพกว้างมากๆ ดังนั้นต้องบอกว่าเวลาคุณเดินทางไปไหนนั้นใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว และยังมีดันเจี้ยนที่ผู้เล่นอาจจะรวมเพื่อนเพื่อลงไปสำรวจกัน คือเอาง่ายๆว่าระบบเกมนั้นทำมาเหมือนผู้เล่นจำเป็นจะต้องดำรงชีวิตอยู่ในนั้น เหมือนอยู่ในเกมจริงๆซึ่งเอาง่ายๆว่ามีหลากหลายสไตล์หลากหลายรูปแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการดำรงชีวิตด้วยการตกปลาเพื่อนำมาเป็นส่วนผสมอาหาร หรือแม้แต่กระทั่งการตัดต้นไม้เพื่อเอาชิ้นส่วน Item หรือแม้แต่ส่งคนงานออกไปทำงานแทนที่สำคัญ ยังมีการทำสงครามเพื่อแย่งชิงพื้นที่อีกด้วยขอบอกเลยว่าที่พูดมานี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งภายในเกมเท่านั้นเพราะว่ายังมีระบบอะไรต่างๆ อีกเยอะแยะมากมายเลยที่คุณจำเป็นจะต้องเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง

นะขอบอกเลยว่ามันเป็นระบบที่ทำออกมาเพื่อรองรับ กับระบบผู้เล่นที่เป็นจำนวนมากเพราะมี Server ที่หลากหลายให้เลือกเล่นกันได้ตามสะดวก ไม่มีอาการหลักหลุดแต่อย่างใดซึ่งเป็นปัญหาที่น่าเบื่อไม่เกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย จัดว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลยก็ว่าได้ที่สำคัญยังเก็บเลเวลตามจุด ได้อย่างสนุกสนานภาพสวยสมจริงมีให้ปรับตามความ และที่สำคัญขอบอกเลยว่าถ้าใครได้เข้าไปสัมผัสแล้วล่ะก็ คุณจะต้องชอบอย่างแน่นอนและที่สำคัญมีประชากรเป็นจำนวนมาก เพราะหนาแน่นเกือบทุกเซิร์ฟเวอร์การันตีได้เลยว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากตั้งแต่เปิดจนในปัจจุบัน ก็ยังมีจำนวนผู้เล่นที่เยอะและมีแพ็คเกจที่น่าสนใจ รวมถึงตัวละครแต่ละตัวนั้นขอบอกเลยว่ามีความน่าสนใจ และเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปแต่ชุดแต่ละชุดที่ได้ออกแบบมาใช้กับตัวละครนั้นก็น่าสนใจถือว่าสวยเอามากๆ

ถ้าใครได้มาสัมผัสเกมนี้แล้วก็ขอบอกเลยว่าตัวเกมถูกทำออกมามีเควสต่างๆให้ทำเยอะแยะมากมายซึ่งรายละเอียดของมันนั้นมีเยอะมากเลยทีเดียวเวลาคุณสร้างตัวละครคุณสามารถปรับแต่งได้แทบทุกส่วนของร่างกายดังนั้นจึงสามารถปรับแต่งได้โดยที่ไม่ซ้ำผู้อื่นเลยไม่ว่าจะเป็นทรงผมหน้าตารูปร่างขนาดกล้ามเนื้อผมยาวผมสั้นซึ่งคุณสามารถใส่เข้าไปในตัวละครได้อย่างอิสระและก็ส่วนมากระบบพื้นฐานของเกมก็มักจะเหมือนกันหมดในรูปแบบของ PC ออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นรับเควสวิ่งเควสหรือการเก็บเลเวลเพื่อทำให้ตัวละครของเรานั้นมีความสามารถและทักษะที่มากขึ้นเฟซก็สามารถทำได้ง่ายๆซึ่งมีระบบนำทางอัตโนมัติทำให้ง่ายแต่ขอบอกเลยว่าการที่คุณจะทำให้ตัวเองแข็งแกร่งได้นั้นคุณจำเป็นจะต้องมีทักษะในหลายๆด้าน

โปรแกรมนี้ต้องบอกก่อนว่าถึง Map กว้างถึงจะเล่นง่ายแต่คุณก็จำเป็นที่จะต้องฝึกฝนทักษะ ซึ่งคุณจะสามารถเข้าสู่ระบบ PVP ที่รองรับอยู่ได้ที่เลเวล 50 ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของแผนที่ถ้าคุณหลุด Level 50 ไปแล้วคุณสามารถที่จะเปิดการต่อสู้ได้ทุกที่เพราะตัวเกมนั้น ต้องบอกเลยว่าถึงจะถูกทำออกมาได้ดีก็ตามแต่ไม่ตอนแรกก็ยังมีปัญหาอยู่บ้าง สำหรับเทคนิคในการโหลดสกิลเพราะว่าสกิลออกไม่ทันนิ้วมือเรา อาจจะมีค้างบ้างเกิดปัญหาบ้างเฟรมเรตไม่ค่อยเสถียร ดังนั้นการต่อสู้ในบางครั้งจึงไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร ดังนั้นจุดนี้จึงเป็นจุดบอดและได้รับการพัฒนาอยู่บ่อยครั้ง จนปัจจุบันต้องบอกหรือว่าสามารถแก้ไขได้ดีแล้ว ต้องบอกเลยว่าระบบในปัจจุบันนั้นดีขึ้นมากเลยทีเดียวมีเนื้อหาที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ชอบเสพเนื้อเรื่องก็สามารถที่จะมาเล่นทำตามเควสไปเรื่อยๆได้

ถ้าพูดถึงในปัจจุบันหลังจากที่เกมเปิดมาได้หลายปีแล้ว ได้มีการพัฒนาระบบต่างๆเพื่อให้มีความเสถียรและทำให้ผู้เล่นนั้นพึงพอใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นรูปแบบของ Open World ก็ตามแต่ต้องบอกเลยว่าถึงจะมีปัญหาอยู่บ้างแต่ก็ถือ แผนที่มีระบบต่อสู้ที่สนุกเลยทีเดียวซึ่งต้องบอกเลยว่า สำหรับใครที่ชอบเล่นแนว Open World สำรวจแผนที่แล้วเราก็เหมาะมากๆ และที่สำคัญยังมีกิจกรรมต่างๆเข้ามาให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันในทุกเทศกาล นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาเควสหลักที่ทำให้คุณนั้นสามารถฝ่าฟันไปจนถึงฉากสุดท้าย และต้องพูดถึงเลยเกี่ยวกับระบบการสร้างตัวละครที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาได้จัดจ้านเลยทีเดีย วสำหรับระบบการสร้างตัวละครดึงดูด เล่นได้ดีเลยทีเดียวแล้วก็สามารถทำออกมาได้สมจริงมากๆสำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองขอบอกเลยว่าต้องลองแล้วละ