Raycity

ถ้าย้อนกลับไปสัก 5-10 ปีที่แล้วต้องบอกหรือว่าเกมออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมนั้นต้องยอมรับเลยว่า Raycity นั้นมันเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งพูดได้เลยว่าคิดกันแบบไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนร้านเกม คุณก็มักจะเห็นผู้คนนั้นเล่นกันเสมอจัดได้ว่าเป็นเกมที่ฮิตเอามากๆ ในยุคนั้นแต่น่าเสียดายตรงที่ว่ามันปิดตัวลงไปแล้วหลายปีแล้วด้วย อย่างไรก็ตามถึงมันจะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากก็ตาม แต่ด้วยกาลเวลาอาจจะทำให้มันนั้นจำเป็นจะต้องปิดตัวลงไปแต่อย่างไรก็ตาม เชื่อได้เลยว่ายังมีผู้คนที่ยังมีความหวังรอผู้ที่จะนำมันมาพัฒนา เพื่อเปิดใหม่เชื่อได้เลยว่าความซ้ำซากจำเจนั้น มันเป็นอะไรที่น่าเบื่อมันมักจะเกิดขึ้นกับเกม MMORPG เป็นเหมือนกันหมดทุกเกม แต่มันก็เป็นเกมนึงที่โด่งดังมากในยุคนั้น เรียกได้ว่าสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการเกมก็ไม่แปลก

โดยส่วนมากเกม mmorpg นั้นจะมาในรูปแบบที่คล้ายๆกัน แต่อย่างไรก็ตามเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่จัดได้ว่าฮิต ไม่มีใครไม่รู้จักเลยก็ว่าได้สำหรับในวงการเกมคือเอาง่ายๆ ว่าฮิตมาโดยตลอดในบ้านเรา และมีแค่ช่วงสุดท้ายเท่านั้นที่อยู่ๆเกมก็ได้รับความนิยมน้อยลง เอาง่ายๆเรียกว่าน่าจะเป็นความเบื่อของผู้เล่นกับเกมแนวนี้ที่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่ เพราะว่ามันมีอะไรทำซ้ำๆทำอะไรเหมือนเดิมทุกวันก็คงจะเบื่อ เพราะว่ามันคิดมาหลายปีเลยทีเดียวและก็มีเกมใหม่ๆรวมถึงมี steam เข้ามาในช่วงนั้น ดังนั้นผู้คนก็เริ่มหันไปหาความสนใจใหม่กันเพราะว่าใน Steam ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีเกมเยอะแยะมากมายให้เลือก แต่อย่างไรก็ตามขอบอกเลยว่าถึงแม้ว่า steam จะเข้ามาทดแทนแต่ก็ไม่มีเกมไหน ที่สามารถทดแทนเกมนี้ได้อย่างแน่นอนสร้างความทรงจำให้กับแฟนๆ

Raycity

Raycity Racing + MMORPG

หลายๆคนก็คงจะรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่าเรดซิตี้มันเป็นเกมแข่งรถ จะต้องบอกก่อนว่ามันไม่ได้เป็นการแข่งรถธรรมดาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ได้เล่นก็น่าจะมองว่ามันเป็นแค่เกมแข่งรถธรรมดาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องบอกเลยว่ามันมาในรูปแบบของ Racing และ mmorpg ซึ่งมันเป็นอะไรที่เข้ากันอย่างลงตัวเลยทีเดียวถึงแม้ว่ามันจะแตกต่างกัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกมแข่งรถทั่วไปแต่มันมีรูปแบบของการเก็บเลเวลซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ mmorpg และที่สำคัญยังมีดาเมจมีการขับรถไล่ล่ากัน ซึ่งเอาง่ายๆว่ามันสามารถทำดาเมจ และสร้างความเสียหายให้รถของศัตรูได้ดังนั้น มันจึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความลงตัวระหว่าง Racing ก็คือการแข่งแล้วก็ mmorpg ระบบในเกมส์นั้นมันแบ่งมาหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเลเวลของคนขับแล้วก็เร็วของรถ

เอาง่ายๆว่ามันสามารถที่จะเพิ่มทักษะหรือความสามารถให้กับตัวละครได้ซึ่งเอาง่ายๆ ว่าเหมือนการอัพเลเวลลดการอัพเลเวลของตัวละคร ซึ่งถ้าเป็นการอัพเลเวลของตัวละครคนขับนั้น มันจะเป็นการช่วยปลดล็อคสกิลซึ่งเอาง่ายๆว่าเกมนี้มันจะเป็นเกมแข่งรถ และมันสามารถใช้ทักษะต่างๆในการแข่งได้ดังนั้นพอได้ความสามารถใหม่ๆ มารวมกับรถของคุณที่ใช้แข่งจนเลเวลมันสูงขึ้นมากกว่าเดิม เพราะมันสูงขึ้นมากกว่าเดิมสมรรถนะของรถมันก็ปรับตามเลเวลไว้ด้วย ดังนั้นเอาง่ายๆว่าเวลาลดเลเวลเยอะรถของคุณก็สามารถปรับแต่งได้เยอะตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเอาง่ายๆว่าคุณสามารถปรับแต่งอะไรได้หลายอย่างมากๆ สำหรับเกมนี้สำหรับคนที่ชอบการแต่งรถการขับรถเกมนี้ ตอบโจทย์เอามากๆขอบอกและที่สำคัญมันยังชวนเพื่อนมาลุยกันได้อีกด้วยเขาบอกว่ามันสุดๆ

ไม่เพียงแค่นั้นมันยังมีชุดแต่งซึ่งเหมือนกับเกม mmorpg ที่มีการใส่ชุดก็มีการอัพเกรดดาบมีอะไร ซึ่งเป็นเหมือนกันอันนี้ก็เป็นการพับเพื่อให้ได้รับโบนัสเสริมต่างๆเอาง่ายๆ ว่ามันจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้รถของคุณนั้นสามารถวิ่งเร็วขึ้นหรือบูสท์ไวขึ้น เราต้องบอกเลยว่ามันมีส่วนขององค์ประกอบ mmorpg เอามาใส่ไว้ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวไม่เพียงแค่การขับรถการไล่ล่า หรือการแข่งตามปกติอย่างเดียวสักเท่าไหร่มันยังมีการรับเควสรับส่งสะกดรอยชนรถ ซึ่งเอาง่ายๆว่ามีเควสให้คุณทำได้หลากหลายมากๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกตามความชอบของคุณเองได้เลย และจะได้ว่าในยุคสมัยนั้นไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน สำหรับเกมนี้ถ้าเป็นเกมเกี่ยวกับความเร็วหรือการแข่งรถ แล้วก็เกมนี้จัดได้ว่าเป็นอันดับต้นของยุคเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ก็สามารถสนุกกับมันได้ทุกเพศทุกวัยสำหรับคนที่ชอบแต่งรถ

จะดริฟท์ก็ได้จะกระโดดก็ได้

ในขณะที่มันเป็นเกมแข่งรถซึ่งหลายๆคนน่าจะมองเป็นเกมแข่งรถปกติ แต่จริงๆแล้วมันเป็นเกมแข่งรถที่พิเศษมากๆตามหัวข้อเลยซึ่งเป็นเกมแข่งรถ ที่สามารถหยิบได้แค่นี้ก็น่าสนใจแล้วแต่ยังไม่เพียงแค่นั้นเขาบอกเลยว่าหลุดโลกมาก นอกจากจะดริ๊ฟแล้วมันยังกระโดดได้อีกด้วยซึ่งเอาง่ายๆ ว่ามันเป็นความแตกต่างของเกมแข่งรถเลยก็ว่าได้จัดได้ว่าเป็นเกมอีกมุมหนึ่ง ที่สามารถใส่สกิลและความสามารถทักษะต่างๆแบบน่าสนใจ เรียกได้ว่าเป็นแฟนตาซีเลยก็ว่าได้คือเอาง่ายๆว่ารถของคุณนั้น สามารถกระโดดได้มันมีสกิลสำหรับใช้ในการกระโดดยิ่งคุณอัพสกิลกระโดดมากขึ้น ก็สามารถกระโดดได้หลากหลายรูปแบบซึ่งจะกระโดดตีลังกาก็ยังสามารถทำได้ สำหรับบางคนอาจจะโดดตีลังกากลางอากาศกับลงมาบนพื้นอีกเขาบอกเลยว่าโคตรเท่

แต่เขาบอกหรือว่ามันยังไม่จบเท่านี้มันยังดิบได้แต่มันดริฟท์ในที่นี้ ต้องบอกหรือว่าดริฟท์กลางอากาศกันเลยทีเดียวโดยปกติแล้วเกมแข่งรถ ก็มักจะดริฟท์กันได้แต่บนพื้นถนนเท่านั้น ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันมีสกิลที่ชื่อว่า air drift มันเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณนั้นสามารถเล่นพลิกแพลงกลางอากาศได้ด้วย เอาง่ายๆว่ามันเป็นเกมแนวแข่งรถแฟนตาซีที่ฮาร์ดคอร์สุดๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบในรูปแบบนี้ขอบอกเลยว่าอาจจะมองว่ามันแปลก เป็นเกมที่เวอร์วังจนเกินไปเหมาะกับเด็กจริงๆแล้วถ้าคุณได้ลองเล่น แล้วก็มันจะสนุกสนานแล้วมันสุดๆและยิ่งเล่นกับเพื่อนแล้วด้วย แล้วก็ขอบอกเลยว่าถ้าเล่นกันไปจนถึงระดับ Legendary เขาบอกว่ารถแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน สกิลครบขอบอกเลยว่ามันสุดๆ